Hướng dẫn 10 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần

Không phải người nào cũng biết những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần để làm được thể đem lại hiệu quả tốt tốt nhất. những bạn sẽ không còn thể đánh tan mỡ bụng thành công nếu chỉ ăn kiêng kham khổ mà không kết thích hợp với tập luyện. Bài viết tiếp theo đây sẽ chia sẻ tất tần tật những bài thể dục được nhiều quý khách phản hồi và đạt kết quả cao cho chính mình tham khảo. Đảm bảo rằng với những bài tập này phối hợp cùng cơ chế thưởng thức khoa học, những bạn sẽ nhận lại được kết quả vô cùng ấn tượng đấy.

Mục lục

1. Bài tập Plank đánh tan mỡ bụng nhanh nhất có thể chỉ trong 1 tuần cấp tốc

Muốn đốt mỡ thì hãy tìm tới ngay bài tập Plank nhé, dù là mỡ ở tình cờ bộ phận nào trên cơ thể. Bởi bài tập Plank có hiệu quả tốt đốt mỡ toàn thân cực đỉnh. quan trọng sẽ là hiệu quả tốt đốt mỡ bụng. Hơn nữa, bài tập Plank lại tốn rất ít thời gian chỉ với những động tác giản dị. Đây cũng là bài tập đánh tan mỡ bụng trước khi ngủ với cường độ nhẹ nhàng mà bạn có thể triển khai ngay trên giường.

Hướng dẫn triển khai:

 • Bạn nằm sấp xuống thảm, chống 2 khuỷu tay vuông góc xuống sàn. khoảng cách 2 tay rộng bằng vai, hai bàn chân cũng chống lên thảm. Ngẩng đầu, mắt nhìn thẳng, hai bàn tay có thể hơi nắm hoặc đan trước mặt.
 • Đẩy mông lên sao cho thân người tạo thành 1 đường thẳng từ vai, mông tới chân. nỗ lực giữ tư thế lâu nhất có thể, ít nhất từ 30 – 90 giây. so với bài tập Plank, bạn chỉ việc lưu ý sao cho thân người thẳng và giữ tư thế lâu là được.
bài tập plank giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần

2. Động tác Plank leo núi đốt cháy mỡ thừa vùng bụng

Plank leo núi là một trong biến thể của bài tập Plank. Bài tập này sẽ hỗ trợ đánh bay phần mỡ thừa ở cơ bụng dưới, giúp bụng phẳng hơn.

Hướng dẫn triển khai:

 • Bước 1: Bắt đầu giống vậy tư thế chống đẩy. Với 2 tay, 2 bàn chân chống thẳng lên sàn. Hai tay duỗi thẳng hoàn toàn. Cả thân người tạo thành 1 đường thẳng.
 • Bước 2: Siết chặt cơ bụng, triển khai động tác co chân phải lên sao cho đầu gối chân phải chạm cùi chỏ tay trái. Hai tay vẫn giữ cố định và thắt chặt tiếp theo thu chân phải về, đổi bên với chân trái và lặp lại động tác. Lặp lại động tác khoảng 25 lần cho từng bên. nỗ lực giữ thân trên cố định và thắt chặt trong suốt bài tập.
động tác plank leo núi

3. Bài tập gập bụng đạp xe làm đánh tan mỡ bụng trong 1 tuần nhanh nhất có thể tận nơi

Đây là bài tập dành riêng cho những bạn trong tình trạng bụng dưới to do thường xuyên ngồi nhiều, không vận động hay cơ chế dinh dưỡng không hợp lý.

Hướng dẫn triển khai:

 • Bước 1: Bạn nằm trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt nhẹ nhàng sau đầu.
 • Bước 2: Nâng 2 vai lên, sao cho vai cách sàn khoảng 5-7cm. tiếp theo đưa chân phải lên trước sao cho đầu gối chân phải chạm khuỷu tay trái. song song đó thở ra, hít vào, thu chân phải và tay trái về vị trí bước trước tiên. Lặp lại động tác và đổi bên.
động tác gập bụng đạp xe

4. Gập bụng giữ dáng đẹp, eo thon

Gập bụng là bài tập cơ bản để trợ trợ giúp bạn có được bụng phẳng, eo thon. Bài tập này giúp phần cơ bụng dưới được hiện rõ hơn. Bài tập này bạn cần lưu ý triển khai đúng động tác để tránh chấn thương thường gặp như đau sống lưng.

Hướng dẫn triển khai:

 • Bước 1: Nằm trên thảm, 2 đầu gối co lại 1 góc khoảng 90 độ. Hai tay để nhẹ nhàng sau đầu hoặc 2 bên tai.
 • Bước 2: Thở ra, siết cơ bụng, nâng nửa thân trên sao cho cách sàn khoảng 7-10cm. Không nâng quá cao vì sẽ làm cho bạn đau sống lưng. Bạn nên lưu ý sử dụng lực từ cơ bụng để nâng nửa thân người lên, không sử dụng lực kéo từ tay để kéo đầu lên. tạm ngừng 1 giây ở vị trí tối đa. Hít vào, hạ thân người xuống vị trí bước trước tiên. Hạ thân người xuống chậm, không hạ xuống theo quán tính. Lặp lại động tác 15-20 lần mỗi hiệp.
bài tập gập bụng đốt cháy mỡ bụng

5. Bài tập gập bụng ngược đánh tan mỡ bụng nhanh nhất có thể trong 1 tuần

Nếu đã chán với bài tập gập bụng cơ bản thì bạn có thể đổi sang bài tập gập bụng ngược. Bài tập này sẽ thấy động tác giản dị và dễ triển khai hơn. song song đó công hiệu cũng không hề thua kém bài tập gập bụng cơ bản chút nào.

Hướng dẫn triển khai:

 • Bước 1: Nằm trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt dọc thân người. Lòng bàn tay úp xuống thảm.
 • Bước 2: Giơ song song đó 2 chân lên. Hai chân sát nhau và vuông góc với thảm. Nửa thân người trên vẫn giữ cố định và thắt chặt. Nâng hông lên khỏi sàn khoảng 5-7cm. Dùng lực từ cơ bụng để nâng hông lên. Hạ hông xuống, giữ cố định và thắt chặt 2 chân thẳng ở trên cao. Tiếp tục lặp lại động tác.
bài tập gập bụng ngược

6. Tư thế vặn hông Lying Twist

Bài tập này giúp vòng eo thon gọn hơn, tác động nhiều vào cơ liên sườn 2 bên.

Hướng dẫn triển khai:

 • Bước 1: Nằm trên thảm tập, hai chân duỗi thẳng, 2 tay đặt dọc theo thân người. Từ từ co song song đó cả 2 chân lên sao cho đầu gối tạo thành 1 góc vuông. Hai ống quyển tuy nhiên tuy nhiên với sàn, đùi vuông góc với sàn.
 • Bước 2: cố định và thắt chặt mông ở trên sàn. Vặn thân người sang bên trái sao cho chân trái tiếp xúc với sàn. Hai tay giữ cố định và thắt chặt, hai chân vẫn ép sát nhau. Lặp lại động tác và đổi bên.
bài tập vặn hông Lying Twist giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần

7. Bài tập gập bụng vặn mình kiểu Nga giúp đánh tan mỡ bụng nhanh nhất có thể trong 1 tuần

Gập bụng kiểu Nga là bài tập giúp kích thước vòng 2 để trở nên thon gọn hơn. Đây cũng là một trong bài tập bụng phẳng eo thon cực hiệu quả tốt, bạn không nên bỏ qua.

Hướng dẫn triển khai:

 • Bước 1: Ngồi lên thảm tập, 2 đầu gối hơi co lại. Hai chân giơ cao lên để thân người và chân tạo thành hình chữ V.
 • Bước 2: Giữ thân người hơi nghiêng về phía sau, 2 tay duỗi thẳng về phía trước hoặc đan vào nhau trước ngực.
 • Bước 3: cố định và thắt chặt mông ở trên sàn. Vặn thân người và 2 tay sang trái, song song đó hơi vặn 2 đầu gối sang phải. Lặp lại động tác và đổi bên với bên phải.
bài tập gập bụng vặn người kiểu Nga

8. Nhảy dây đốt cháy mỡ thừa toàn thân

Nhảy dây cũng rất được xem như là một trong trong những bài tập đánh tan mỡ bụng tốt nhất. Không những thế, nhảy dây còn làm cho bạn có 1 cơ thể linh hoạt, bền chắc, dẻo dai, đôi chân thon gọn và cải thiện sức khỏe tổng thể rất tốt.

Bạn chỉ việc chuẩn bị 1 đôi giầy thể thao êm chân và 1 dây nhảy có kích thước thích hợp. tiếp theo chọn 1 địa điểm thoáng là có thể  triển khai bài tập nhảy dây này. Bạn nên tập khoảng 20 tới 30 phút mỗi ngày.

nhảy dây đốt cháy mỡ thừa

9. Bài tập chạy tăng cường đùi đánh tan mỡ bụng nhanh nhất có thể trong 1 tuần

Chạy tăng cường đùi không những trợ trợ giúp bạn phóng thích calories, giúp giảm cân, giảm mỡ mà còn vô cùng hiệu quả tốt trong việc thu gọn kích thước vòng 2. Bài tập này tương đối giản dị. Để triển khai, bạn chỉ việc đứng thẳng người, chạy tại chỗ hoặc dịch rời đều được. nỗ lực chạy sao cho đùi nâng tối đa có thể và đùi tuy nhiên tuy nhiên với sàn.

bài tập chạy nâng cao đùi

10. Bài tập đánh tan mỡ bụng trong 1 tuần Burpee

Bài tập Burpee thường được nhiều người lựa chọn để tập luyện khi muốn giảm mỡ toàn thân, phóng thích calories, giảm cân. Bài tập này là sự phối hợp của tương đối nhiều bài tập giản dị như: squat, bật nhảy cao, …

Hướng dẫn triển khai:

 • Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, tay để dọc theo thân người
 • Bước 2: Hạ người xuống về tư thế Squat. tiếp theo dùng 2 tay chống lên sàn, gót chân hơi chếch lên. Nhún người, đưa 2 chân về phía sau trong tư thế chống đẩy với 2 tay chống thẳng lên sàn. triển khai 1 nhịp hít đất.
 • Bước 3: Thu 2 chân về tư thế nhảy ếch. Vừa thu chân về thì bật nhảy lên tối đa có thể. song song đó đưa 2 tay cao qua đầu. Tiếp đất về lại ngay tư thế bước trước tiên và lặp lại bài tập.
bài tập Burpee giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 7 ngày
triển khai bài tập Burpee đánh tan mỡ bụng nhanh nhất có thể trong 1 tuần. Ảnh: Internet

11. Những nguyên tắc cần tuân thủ để tăng cường hiệu quả tốt khi triển khai bài tập đánh tan mỡ bụng nhanh nhất có thể trong 1 tuần

để làm được thể tăng cường hiệu quả tốt khi triển khai bài tập giảm mỡ, bạn cần tuân thủ theo một vài nguyên tắc để lượng mỡ được đốt cháy nhanh gọn. tiếp theo đây là 2 nguyên tắc rất cần có khi triển khai những động tác đánh tan mỡ bụng.

11.1. Tăng cường bài tập Cardio đánh bay mỡ bụng

Trong cơ thể mọi người đều chứa chất béo ở dạng Triglycerides. Chất béo ở cấu trúc này sẽ chuyển hoá thành Glycerol và a-xit béo. trình tự này được triển khai khi mọi người cần phục vụ nhu yếu tích điện. Để biết mình có béo hay là không, bạn có thể tham khảo cách tính chỉ số BMI ứng dụng cho nam và nữ trưởng thành.

tuy vậy cơ thể không sử dụng trực tiếp chất béo dạng Triglycerides, tuy nhiên nó sẽ sử dụng chất béo nội tạng trước tiên. Vì hợp chất này rất dễ chuyển hoá thành hợp chất khác. Những bài tập đánh tan mỡ bụng hiệu quả tốt như chạy bộ, chạy xe đạp hoặc chạy ergometer là những bài tập cardio hỗ trợ cơ thể bạn đốt cháy lượng mỡ thừa nhanh gọn và kích hoạt được nhiều nhóm cơ.

các bài tập cardio

11.2. Triển khai những bài tập đánh tan mỡ bụng với cường độ tăng dần

Khi mọi người triển khai chuỗi bài tập đánh tan mỡ bụng mà vẫn cảm thấy thoải mái thì bạn nên tăng số lần và thời gian tập luyện để đốt cháy mỡ thừa ở bụng. những bài tập sẽ hỗ trợ xúc tiến tương tác ở những nhóm cơ bụng, cơ liên sườn,… cải thiện khả năng đốt cháy calories ở cơ thể. nhờ đó, cơ thể được đốt cháy mỡ bụng một kiểu hiệu quả tối ưu.

Để triển khai những động tác đánh tan mỡ bụng, bạn cần khởi động cơ thể trước khoảng 10 phút để những nhóm cơ nóng lên. Không chấn thương trong trình tự triển khai bài tập. Khi đã quen, bạn có thể chuyển biến cường độ để đánh tan mỡ bụng hiệu quả tốt.

Trên đây là những bài tập đánh tan mỡ bụng nhanh nhất có thể trong 1 tuần mà bạn có thể ứng dụng ngay tận nơi. Những bài tập trên đều tương đối là giản dị và dễ tập, lại không cần quá nhiều dụng cụ cầu kỳ. Bạn có thể tranh thủ tập luyện mọi lúc, mọi nơi để nhanh gọn có được thân hình như ý nhé.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết “Hướng dẫn 10 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần”. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Hướng dẫn 10 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần” cho những bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger