Bà bầu ăn nấm đông cô được không? Lưu ý khi sử dụng

Bầu ăn nấm đông cô được không? Câu vấn đáp là có vì nấm hương có khả năng giúp bảo vệ cơ thể bà bầu chống lại tình trạng viêm nhiễm và ung thư vú, ung thư tử cung dễ phát triển trong thai kỳ.

Mục lục

Bầu ăn nấm đông cô được không? Những loại nấm bà bầu không nên ăn?

Một vài loại nấm có thể gây ngộ độc cho bà bầu và gây hại cho thai nhi mà bạn cần tránh gồm có toàn bộ:

1. Nấm ma

Loại nấm này còn có chứa psilocybin, một chất làm chuyển biến hoạt động và sinh hoạt của não và tác động tới việc phát triển thần kinh của thai nhi. Nấm ma được khuyến cáo không được dùng cho phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ.

2. Nấm parasol

Nấm có hình chiếc ô, mang màu trắng sữa, vòng trắng và một vài đốm có màu sắc rực rỡ, mũ có màu kem. Nấm parasol có thể gây ngộ độc cho bà bầu.

3. Nấm sai morels

Nấm sai morels có mũ với hình dạng thất thường, loại nấm này cũng chứa chất độc có thể gây hại cho thai kỳ của người sử dụng.

Ngoài ra, còn rất nhiều loài nấm gây ngộ độc khác nữa mà bà bầu tuyệt đối không được đụng đũa, bao gồm: Puffballs amanitas, crimini, chanterelle, portable, death cap, fly agaric, angel wing, conocybe filaris, deadly webcap, autumn skullcap, podostroma conru-damae…

4. Nấm porcini (boletus edulis)

Nấm này còn có màu vàng và giàu mùi vị thường được dùng trong đồ ăn uống hằng ngày Ý. Nấm porcini giàu dinh dưỡng và an toàn cho thai kỳ.

5. Nấm hạt dẻ

Loại nấm này còn mang tên gọi thông thường khác là agaricus bisporus, hình dạng giống vậy nấm nút trắng tuy nhiên có nắp đậy màu nâu hồng tới nâu sẫm. Loại nấm này cũng rất an toàn và cung cấp bồi dưỡng chất dinh dưỡng mà bà bầu có thể ăn khi mang thai.

Những rủi ro từ việc ăn nấm không đúng tiêu chuẩn trong thai kỳ

Nấm có thể gây ngộ độc và dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng cho toàn bộ bà bầu và thai nhi gồm có toàn bộ:

Lưu ý khi bà bầu ăn nấm

Bà bầu có nên ăn nấm không? Để giữ an toàn cho thai kỳ, bà bầu ăn nấm cần lưu ý những điều sau:

  • Mua nấm tươi, không tồn tại đốm và vết thâm.
  • Trong trường hợp nấm chế biến sẵn, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng.
  • Rửa và nấu đúng tiêu chuẩn.
  • Tuyệt đối không ăn nấm sống.
  • luôn luôn ăn với một lượng nhỏ trong bữa thứ nhất để thử phản ứng. Nếu có những biểu hiện khác thường, phải ngưng ăn ngay.
  • Không bao giờ ăn nấm tự hái lượm hoặc mua nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Bà bầu nên hạn chế việc ăn nấm ở những nhà hàng, quán ăn vì bạn không kiểm soát được nguồn gốc và loại nấm đó có an toàn cho thai kỳ hay là không.

Một vài thắc mắc thường gặp về việc bà bầu ăn nấm

Bầu ăn nấm đông cô được không? Bạn có thể theo dõi thêm 5 thắc mắc thường gặp về việc bà bầu ăn nấm tiếp theo đây để được cung cấp thêm những loại nấm mình có thể ăn hoặc không nên ăn nhé.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết “Bầu ăn nấm đông cô được không? Lưu ý khi sử dụng“. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Bầu ăn nấm đông cô được không? Lưu ý khi sử dụng” cho những bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger