Cát lợn có tác dụng gì mà lại đáng giá nhiều tỷ đồng?

Thời gian gần đây, liên tục nhiều mái ấm gia đình tìm được cát lợn trị giá tiền tỷ, các tin tức trái chiều về giá trị và hiệu quả tốt thực sự của nó làm cho dư luận xôn xao buôn chuyện. Vậy cát lợn có tác dụng gì? Tại sao lại có giá trên trời như vậy

Theo những tư liệu về y học cổ truyền: Cát lợn còn được gọi là “Trư cát” hoặc “Trư sa cát lợn” theo những nhà khoa học nó là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của con lợn như trong dạ dày, trong ruột, trong mật được tích tụ theo thời gian. Đặc tính của Cát lợn là vị ngọt, tính mát, mùi thảo mộc có công dụng so với tâm và can được cho là có giá trị tài chính, giá trị y học, chữa trị bệnh. Do sự kết tụ lâu ngày trong những điều kiện nguy hại nên loại vật chất này tựa như một loại ngọc quý.

Trư Sa được tạo thành nếu thời gian đủ dài sẽ sở hữu mùi hương thảo mộc nhẹ nhàng, quan trọng khi để trong không khí. y học cổ truyền cổ xưa đã sử dụng Trư Sa để hỗ trợ chữa trị những bệnh như an thần, động kinh, hốt hoảng lo âu, trị mất ngủ, hôn mê, thanh nhiệt, thải độc, tiêu đàm và nhiều công dụng khác.

Nhiều người nghĩ rằng không hề có Trư sa, mà chỉ là tin đồn nhảm. Nhìn ngoài mặt Trư Sa có một lớp lông bảo vệ, có người lại cho rằng đó chỉ là đám lông do heo cắn nhau và nuốt phải rồi không tiêu hóa được hoặc chỉ là một khối u gì đó… 

Tuy nhiên có điều lạ là lông Trư Sa mọc “rất chuẩn”, những đầu nhọn đều hướng ra ngoài. Hơn nữa, nếu đây là khối u thì phải có mối links mạch máu để nhận dinh dưỡng và phát triển. Đằng này, Trư Sa là một khối độc lập.

Cát lợn có tác dụng gì? Vì sao Trư Sa lại có giá trên trời như vậy?

Trư Sa rất hiếm gặp do thời gian những con heo nuôi thường ngắn, ít khi có Trư Sa hoặc có thì bị non do không đủ tuổi. Cho nên việc sử dụng Trư Sa rất ít người biết, chỉ có những thầy thuốc gia truyền (kiểu bí truyền) mới sử dụng trong các bài thuốc riêng của họ.

Thông tin về Trư Sa rất ít, hiện nay những tư liệu tiến bộ đều không tồn tại ghi chép về Trư Sa, cũng như chưa tồn tại nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích nào trên diện rộng về nó. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Trư Sa không tồn tại giá trị. y học cổ truyền có những loại được liệu rất quý hiếm và cực đắt tiền tuy nhiên cũng không hề tài tốt liệu công bố, chẳng hạn như Ngải đen, Kỳ nam…

Theo dân gian Trung quốc, Trư Sa là vị thuốc vô cùng quý hiếm, có hiệu quả tốt thanh nhiệt, thải độc, tiêu đàm, an thần, trị mất ngủ, hôn mê, động kinh … Những con heo có Trư Sa thường ít lông, ăn ít, thân nhiệt cao, thân mình gầy gò, hai mắt có những lúc đỏ, liên tục kêu réo suốt ngày đêm, rất ít ngủ.

Theo Giáo sư Đặng Tuấn Lương, công tác tại Viện Y Học động vật thuộc đại học Nông Nghiệp Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho rằng, Trư Sa được kết tụ trong cơ thể con lợn và trong một vài trong những gia súc khác cũng có thể có hiện tượng này. Thời gian sinh trưởng càng dài thì hình dạng vật thể được kết tụ càng lớn.

Nhiều loài động vật cũng có thể có “ngọc” hay sử dụng để làm làm thuốc như Ngưu hoàng, Mã bảo, Hầu táo, Cẩu bảo và một vài trong những loài động vật khác cũng có thể có “ngọc” trong hệ tiêu hóa (mật, dạ dày hoặc ruột). Chúng đều phải có công dụng chữa trị được nhiều bệnh.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết “Cát lợn có tác dụng gì mà lại đáng giá nhiều tỷ đồng?“. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Cát lợn có tác dụng gì mà lại đáng giá nhiều tỷ đồng?” cho những bạn bè của mọi người cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger