Cây lược vàng chữa bệnh cho chó có thực sự hiệu quả không?

Khi chó nhà bạn có những tín hiệu viêm ruột như ói mửa, tiêu chảy, đi ngoài ra máu… mà không thể đưa vật nuôi tới phòng khám thú y, thì hãy ứng dụng cách sử dụng cây lược vàng chữa bệnh cho chó. Đây là phương pháp dân gian đã được nhiều người nuôi chó ứng dụng và thành công.

Cách sử dụng cây lược vàng chữa trị bệnh cho chó

Cây lược vàng là thảo dược tính mát, có khả năng cầm máu, tăng miễn dịch, kháng viêm, giảm đau hiệu quả tốt. chính vì như vậy, ngoài những cách sử dụng để làm chữa trị bệnh cho những người, cây lược vàng còn được ứng dụng để chữa trị bệnh viêm ruột ở chó. Đây là một trong các phương pháp vô cùng hiệu quả tốt, có thể cứu chú chó nhà bạn qua cơn nguy ngập khi bị viêm ruột một kiểu nhanh gọn lẹ.


Sử dụng cây lược vàng trị bệnh cho chó sẽ hỗ trợ giảm ổ viêm, cầm máu và ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong dạ dày chó. Nhờ vậy giúp phục hồi tính năng ruột một kiểu nhanh gọn lẹ. Để tiến hành bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  • 3 – 4 lá lược vàng. Tốt nhất nên dùng lá già để tạo ra nhiều dược chất.
  • một ít muối hạt
  • Chày, cối để giã hoặc cối xay
  • Một lọ thuốc nhỏ mắt rỗng hoặc bơm tiêm cỡ vừa

Những bước tiến hành chế biến bài thuốc dùng cây lược vàng trị bệnh cho chó như sau:

  • Bước 1:  rửa thật sạch bụi bẩn trên lá và ngâm lá với một ít muối hạt để khử trùng
  • Bước 2: Xay hoặc giã nhỏ lá lược vàng sạch với vài hạt muối hạt để gạn lọc lấy nước cốt của lá.Có thể cho thêm một ít nước để việc xay, giã lấy nước cốt đơn giản và giản dị và đơn giản hơn. Với lượng lá lược vàng này, những bạn sẽ thu được lượng nước cốt đủ cho 3 lần sử dụng.
  • Bước 3: Sử dụng nước cốt lá lược vàng không lẫn tạp chất đưa vào lọ hoặc bơm tiêm và bơm vào miệng thú nuôi, không cần pha loãng. Duy trì cho chó uống nước lá lược vàng như vậy 3 lần/ngày liên tục trong 2 – 3 ngày là được.

Trong thời gian chó bị bệnh, cần lưu ý theo dõi sát sao để kiểm soát được tình trạng sức khỏe của thú nuôi. Chó được xem như là hết bệnh khi có những biểu hiện như ngừng nôn, ngừng tiêu chảy, thở khỏe, tự ăn, ăn khỏe, đòi ăn hoặc bắt đầu có thể hoạt động và sinh hoạt, chạy nhảy trở lại.

Lưu ý khi sử dụng cây lược vàng chữa bệnh cho chó

Điều quan trọng nhất khi chữa bệnh đường ruột cho chó bằng cây lược vàng là bạn nên ngừng cho chúng ăn hoặc uống sữa ít nhất 24h. Việc ngừng ăn sẽ hỗ trợ đường ruột được nghỉ ngơi, không phải co bóp. qua đó hạn chế chảy máu đường ruột và ói mửa, giúp thú nuôi giữ sức để chữa trị bệnh.

Điều thứ hai cần lưu ý khi chữa trị bệnh cho chó bằng cây lược vàng là không được sử dụng quá liều lượng. Tối đa mỗi ngày chỉ sử dụng 4 lá lược vàng chia làm 3 lần uống. Có thể sụt giảm liều lượng hoặc tần suất sử dụng lá lược vàng nếu chó nhẹ cân hoặc tình trạng bệnh giảm nhẹ. Trong lá lược vàng có một lượng nhỏ chất độc nên sử dụng quá liều có thể dẫn tới ngộ độc làm cho thú nuôi tử vong.

Bên cạnh dùng lá lược vàng chữa trị bệnh viêm ruột cho chó, người chủ cũng cần lưu ý vệ sinh chỗ nằm của thú nuôi để phòng chống vi khuẩn phát triển. Chó bị bệnh rất cần được cách ly và nằm ở nơi thông thoáng, tránh gió trời, tránh ẩm ướt. song song đó bổ sung nước điện giải (oresol) giống vậy tỉ lệ pha cho những người sẽ trợ giúp thú nuôi bổ sung nước.

Lúc nào thì dùng cây lược vàng trị bệnh cho chó

Tuy chữa trị bệnh cho chó bằng cây lược vàng tương đối hiệu quả tốt, được nhiều người ứng dụng và thành công tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng nên ứng dụng. Chỉ sử dụng cây lược vàng chữa trị bệnh viêm ruột cho chó khi có những tín hiệu như mỏi mệt, bỏ ăn, nôn, tiêu chảy. Khi thú nuôi bị những bệnh khác hoặc nghi ngờ mắc những bệnh khác thì nên đưa tới những cơ sở thú y để chữa trị.

Để phương pháp chữa trị bệnh cho chó bằng cây lược vàng hiệu quả tốt, tốt nhất nên tiến hành ngay từ khi thấy chó có tín hiệu mỏi mệt, bỏ ăn hoặc ói mửa nhẹ. Không nên chờ tới lúc chó nôn ra máu, tiêu chảy ra máu mới cho chó sử dụng lá lược vàng. Việc sử dụng lá lược vàng sớm sẽ hỗ trợ kháng khuẩn, cầm máu và giảm viêm ngay trong lúc ổ viêm mới phát triển. Nhờ đó, thời cơ sống sót của thú nuôi sẽ cao hơn.

So với những trường hợp chó bị viêm ruột thời kỳ nặng với những tín hiệu như tiêu chảy ra máu, sốt, hơi thở yếu… hoặc sau 1 – 2 ngày sử dụng lá lược vàng mà tình trạng bệnh không cải thiện thì nên đưa chó tới những phòng khám thú y để chữa trị kịp thời.

Cây lược vàng là một loại thảo dược dễ trồng và dễ sống, hiệu quả có thể sử dụng cho bệnh đường ruột của cả chó và mèo. Vậy nên nếu bạn đang nuôi một trong hai loại thú nuôi này, hãy trồng thêm vài cây lược vàng. Sử dụng cây lược vàng chữa bệnh cho chó mèo rất dễ tiến hành. Do đó, cần lưu ý tiến hành kịp thời, đúng tiêu chuẩn và liều lượng để tăng thời cơ sống và làm việc cho thú nuôi.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết “Cây lược vàng chữa bệnh cho chó có thực sự hiệu quả không?”. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Cây lược vàng chữa bệnh cho chó có thực sự hiệu quả không?” cho những bạn bè của mọi người cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger