Cây sâm hàn quốc có mấy loại? Đặc điểm và cách phân biệt

Cây sâm hàn quốc có mấy loại?

Nhân sâm Hàn Quốc được chia làm 2 loại là sâm núi và sâm trồng. Nhân sâm được xem là thần dược giúp tăng cường sức khỏe, kéo dãn tuổi thọ, minh mẫn đầu óc, giảm đau ốm và hạ glucose máu.

Nhân sâm Hàn Quốc được chia làm 2 loại là sâm núi và sâm trồng. Nhân sâm được xem là thần dược giúp tăng cường sức khỏe, kéo dãn tuổi thọ, minh mẫn đầu óc, giảm đau ốm và hạ glucose máu. Trong số đó sâm núi là loại sâm mọc tự nhiên trên núi, sâm trồng thì được con người trồng hàng năm.

Sâm núi là loại nhân sâm Hàn Quốc sống trong thời gian dài năm. Mỗi năm khi ngày xuân thân cây mới mọc lên và chết đi vào trong ngày thu. Sâm núi thường có kích thước nhỏ và rất đắt đỏ do mức độ quý hiếm của nó.

Sâm núi không tồn tại giới hạn về ở tuổi, có những củ sâm hơn 100 năm tuổi mới được phát hiện. Ngoài những lợi ích về sức khỏe không tương đồng, nhân sâm núi được dùng chủ yếu hơn trong số sản phẩm làm đẹp.

Sâm trồng là một trong các loại những loại nhân sâm ở Hàn Quốc rất nổi tiếng. Sâm trồng có giá rẻ hơn sâm núi vì có thể nuôi trồng hàng năm bởi con người.

Thân củ dày và nhiều thịt, có khoảng 2 tới 3 rễ chính, có màu trắng nhạt. Số lượng rễ con tùy thuốc và chất lượng đất, giải pháp canh tác, độ ẩm, bón phân.

Ở Hàn Quốc, Geumsan là thành phố nổi tiếng về trồng sâm và thường tổ chức tiệc tùng nhân sâm vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 hàng năm. Ngoài ra, nhân sâm cũng rất được phân ra làm 3 loại không tương đồng tùy vào phương thức chế biến.

Thủy sâm tức là loại sâm tươi chưa hề qua chế biến hay phơi khô. Thủy sâm thường dùng làm ngâm rượu, xắt lát ngâm mật ong hoặc trong nấu nướng. Bạch sâm là sâm đã được cạo vỏ và phơi khô không dùng nhiệt. Hồng sâm là loại sâm tươi đã được cạo vỏ và xử lý nhiệt bằng việc hấp cách thủy ở nhiệt độ sôi của nước. 

Cám ơn những bạn đã xem bài viết Cây sâm hàn quốc có mấy loại? Đặc điểm và cách phân biệt”. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Cây sâm hàn quốc có mấy loại? Đặc điểm và cách phân biệt” cho những bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger