Huyết áp cao có uống được lá đinh lăng không? Lưu ý khi dùng

Mục lục

Huyết áp cao có uống được lá đinh lăng không?

Nhờ khả năng hoạt huyết và bồi dưỡng khí huyết, người ta ứng dụng lá đinh lăng chữa huyết áp cao. Bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên này đang được nhận xét cao bởi khả năng tác động từ gốc nguyên nhân gây bệnh.

Lá đinh lăng có thể phòng và chữa bệnh cao huyết áp

Nguyên nhân gây huyết áp cao

Trước khi tìm hiểu hiệu quả tốt cũng như cách sử dụng lá đinh lăng chữa huyết áp cao, bạn cần phải ghi nhận bệnh này là gì và những nguyên nhân gây bệnh. Đó sẽ là những căn cứ để nhận xét hiệu quả tốt chữa trị bệnh của lá đinh lăng. song song đó, các tin tức này cũng sẽ hỗ trợ cho bạn có hướng điều chỉnh chính sách sinh hoạt và thưởng thức hợp lý hơn.

Tình trạng huyết áp cao xảy tới khi áp lực của máu lên thành mạnh quá lớn. khi tới một ngưỡng nhất định, nó sẽ gây đau tim, thậm chí là đột quỵ. ngoài ra, huyết áp cao còn là nguyên nhân dẫn tới liệt nửa người, hôn mê và suy nội tạng (nhiều nhất là ở thận và phổi). Đáng lo ngại là bệnh lý này chiếm từ 8 – 12% dân số.

Huyết áp cao thường là hậu quả của những bệnh lý về thận hoặc tuyến giáp. một vài trường hợp là do công dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc thuốc chữa cảm. ngoài ra, người tiêu thụ quá nhiều cocaine hoặc rượu bia cũng dễ bị huyết áp cao. Tuy nhiên, một vài trường hợp bị huyết áp cao không rõ nguyên nhân. Người ta chỉ biết rằng nó có yếu tố di truyền và phái mạnh dễ bị bệnh này hơn nữ giới.

Hiệu quả tốt chữa huyết áp cao của lá đinh lăng

Cây đinh lăng nói chung và lá đinh lăng nói riêng có tính mát, vị ngọt và hơi ngăm đắng. một trong các hiệu quả tốt chính của lá cây này là bồi dưỡng khí huyết và hoạt huyết. Máu được lưu thông ổn định sẽ hỗ trợ áp lực lên thành mạch trở về mức bình thường. Điều này cũng đều phải có nghĩa là nó sẽ hạn chế nguy cơ tiềm tàng hoặc cải thiện bệnh huyết áp cao.

Như đã trình diễn, huyết áp cao là hậu quả của một vài bệnh lý. Do đó, muốn chữa khỏi tình trạng này, cách trong suốt thời gian dài là hỗ trợ cơ thể trở nên khỏe mạnh. Lá đinh lăng làm được điều này nhờ hiệu quả tốt giúp người bệnh có giấc ngủ ngon và ăn ngon miệng miệng.

Một khi sức khỏe thể chất và tinh thần tốt lên, sức khỏe sẽ nhanh gọn lẹ được hồi phục. Nhờ đó, sinh hoạt của toàn bộ những cơ quan và bộ phận trở nên hiệu quả tốt hơn. nhất là sinh hoạt của thận và tuyến giáp.

Bài thuốc y học cổ truyền chữa huyết áp cao với lá đinh lăng

Căn cứ vào cơ chế tác động của lá đinh lăng với bệnh huyết áp cao như đã trình diễn, bạn có thể sử dụng lá này riêng lẻ hoặc phối tương thích với những vị thuốc y học cổ truyền. khi sử dụng riêng lẻ, người ta thường sắc lấy nước uống (lá tươi hoặc khô). khi sử dụng lá tươi thì một thang thuốc uống trong 1 ngày cần 200 gam lá. Nếu dùng lá khô thì số lượng này là 30 – 40 gam. 

Trường hợp dùng lá đinh lăng sắc lấy nước uống cùng những vị thuốc y học cổ truyền thì có hai bài thuốc chủ yếu như sau:

  • Bài thuốc 1: Lá đinh lăng khô 40g; ích mẫu 20g và đan sâm 15g. hiệu quả tốt sẽ là hoạt huyết và thông mạch. Qua đó phòng chống tình trạng nghẽn mạch vành và thiếu dinh dưỡng cơ tim.
  • Bài thuốc 2: 24g lá đinh lăng khô; lá vông và tang diệp (mỗi loại 20g); liên nhục 16g và tâm sen 12g. Bài thuốc này còn có hiệu quả tốt bổ tâm an thần và ăn ngon miệng ngủ sâu. 

Lưu ý khi sử dụng lá đinh lăng chữa huyết áp cao

Giống vậy như rễ, lá đinh lăng cũng đều phải có thành phần saponin. Nó là thành phần chủ yếu tiết ra giá trị thảo dược của loài thực vật này. Saponin sẽ rất có ích cho sức khỏe nếu dùng với hàm lượng vừa đủ. sử dụng quá mức chất này còn có thể dẫn tới vỡ mạch máu. Trong lá, saponin không nhiều tuy nhiên cũng không nên chính vì vậy mà tự ý tăng hàm lượng khi sử dụng.

Lá đinh lăng thường chỉ được dùng làm chữa trị bệnh huyết áp cao dạng nhẹ. Điều quan trọng là bạn cần phải ghi nhận nguyên nhân gây bệnh là gì cũng như mức độ bệnh tình. Tốt nhất bạn nên tới cơ sở y tế để kiểm tra. tiếp theo, hãy hỏi ý kiến của thầy thuốc trước khi sử dụng lá đinh lăng chữa huyết áp cao.

Ngoài ra, khi chọn lá đinh lăng làm thảo dược, bạn cần lưu ý chọn loại lá nhỏ. thực tiễn loài cây này còn có tới 7 loại tuy nhiên chỉ có loại lá nhỏ là dùng làm thuốc. song song đó, bạn cũng cần phải ghi nhận nguồn gốc của nó. Bởi đây là loại cây có giá trị kinh tế tài chính cao nên rất nhiều người sử dụng quá mức thuốc bảo vệ thực vật để cây nhanh lớn. ngoài ra, nên lựa chọn lá của những cây khoảng 3 năm tuổi. Cây quá nhỏ hoặc quá lâu năm đều làm cho giá trị thảo dược bị giảm.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết Huyết áp cao có uống được lá đinh lăng không? Lưu ý khi dùng”. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Huyết áp cao có uống được lá đinh lăng không? Lưu ý khi dùng” cho những bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger