Nên uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn? Cách dùng tốt nhất

Nên uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn? Kim tiền thảo là loại thảo dược quen thuộc, không có độc. Được y học truyền thống cổ truyền tin dùng hàng nhiều thế kỷ nay. Kim tiền thảo có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu và chữa trị những chứng bệnh như bọng đái tích nhiệt, những chứng tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu vàng sẫm v.v. Kim tiền thảo có công dụng ức chế sự hình thành sỏi ở thận và làm suy giảm sự tăng trưởng của sỏi.

Tuy nhiên, việc sử dụng bất kể loại thuốc gì từ y học cổ truyền tới tây y đều phải có 2 mặt của nó. Vì vậy, mà nhiều tín đồ cũng đã cẩn trọng gửi tới vị thuốc Hòa Bình cửa hàng chúng tôi một trong các thắc mắc sau đây.

Nên uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn?

Anh Bình ở Quảng Ngãi có hỏi: Chào vị thuốc Hòa Bình. Tôi trong năm này 46 tuổi. Đang làm công việc tự do. Dạo gần đây tôi hay có cảm giác bí tiểu, mỏi mệt, nóng trong người. Cảm giác tiểu buốt. Đi khám thì thầy thuốc có kết luận theo dõi sỏi niệu đạo. Và khuyên về uống kim tiền thảo. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên tôi hay phải dịch rời nhiều mà thời gian ăn ngủ nghỉ không cố định và thắt chặt. Vì vật tôi muốn hỏi uống kim tiền thảo có uống cùng thuốc tây được không? Nên uống kim tiển thảo trước hay sau bữa cơm?

Giải đáp

Chào bạn

Theo những kinh nghiệm trong dân gian kim tiền thảo là vị thuốc chữa trị sỏi thận, sỏi mật được sử dụng rất chủ yếu trong những thang thuốc dân gian.

Theo những kinh nghiệm trong dân gian thì cây kim tiền thảo, người mắc bệnh có thể sử dụng sắc nước uống thay nước trong ngày: có thể sử dụng trước hoặc sau bữa cơm đều phải có công dụng.

Nếu đang dùng thuốc tây bạn vẫn có thể sử dụng cây kim tiền thảo được bình thường. tuy nhiên cần lưu ý: để đảm bảo an toàn và tránh làm giảm công dụng của thuốc. Thời gian uống nước lá kim tiền thảo cách thời gian dùng thuốc tây ít nhất là khoảng 40 phút bạn nhé.

Những lưu ý khi sử dụng kim tiền thảo

Với nhiều lợi ích cho sức khỏe và hỗ trợ chữa trị bệnh. Thế tuy nhiên không phải người nào cũng đều phải có thể sử dụng loài thực vật này. Hoặc nếu sử dụng không đúng tiêu chuẩn sẽ dẫn tới một vài trong những rủi ro không đáng có. Vì vậy hãy lưu ý một vài trong những điều sau đây:

Nên sử dụng với liều lượng vừa phải không nên ăn quá nhiều sẽ gây công dụng phụ không đáng có.

loài thực vật này phải được điều chế được vài loại thảo dược khác thì hiệu quả tốt trị bệnh mới cao và tốt hơn.

Cần tìm hiểu kỹ loại sỏi mà người mắc bệnh mắc phải rồi mới sử dụng. Bởi vì những loại sỏi thận oxalat sẽ không còn trở thành bào mòn và thu nhỏ khi sử dụng.

Công dụng huyết áp được hạ xuống ổn định thì Kim Tiền Thảo không được khuyến khích dùng với những người mắc bệnh bị huyết áp thấp.

Người mắc bệnh bị tỳ hư thấp hạn chế sử dụng vì sẽ tác động tới dạ dày.

Nếu sử dụng quá nhiều có thể gây tiêu chảy bởi vì chúng có công dụng mát gan lợi tiểu.

Với các tin tức cửa hàng chúng tôi vừa lòng nhu cầu về kim tiền thảo. mong muốn giúp những bạn hiểu được, việc sử dụng nhiều kim tiền thảo sẽ được được ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Do vậy việc sử dụng Kim Tiền Thảo hay bất kể loại thảo dược nào. những bạn cũng nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc chuyên khoa. để làm được thể có được hiệu quả tốt tốt nhất trong việc chữa trị.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết “Nên uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn? Cách dùng tốt nhất”. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Nên uống kim tiền thảo trước hay sau bữa ăn? Cách dùng tốt nhất” cho những bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger