Những ai không nên ăn mướp đắng? Tác hại như thế nào?

Những ai không nên ăn mướp đắng?

Theo y học cổ truyền, mướp đắng (khổ qua) có vị đăng đắng, tính hàn, hiệu quả tốt thanh nhiệt, sáng mắt, thải độc, thích thích hợp với những chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm sáng mắt, mát tim, nhuận trường, hạt của cây có công dụng bổ thận tráng dương… Tuy là một loại quả có nhiều công dụng so với sức khỏe, tuy nhiên chính vì loại quả này còn có nhiều dược chất nên không phải người nào cũng nên ăn. Với một vài trong những người, khi ăn mướp đắng sẽ không còn tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể làm nặng thêm những bệnh mà người đó đang mắc, chẳng hạn như những người sau đây

Người có vấn đề về hệ tiêu hóa

Ăn mướp đắng mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu ăn quá nhiều có thể dẫn tới tiêu chảy và những vấn đề dạ dày.

Mướp đắng có thể ô nhiễm và độc hại cho tế bào gan ở thú vật, enzym gan tăng cao sau khoản thời gian sử dụng mướp đắng. những chất trong mướp đắng có khả năng chuyển biến hình thù tế bào gan.

Phụ nữ mang thai và cho con nhỏ bú

phân tích của những nhà khoa học cho thấy, mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai, dẫn tới sinh non. song song đó mướp đắng có khả năng gây đột biến gen. Chính vì thế, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng nhất là khi mang thai ở thời kỳ đầu.

Phụ nữ đang cho con nhỏ bú cũng không nên ăn mướp đắng vì trong loại quả này còn có một vài trong những thành phần mang độc tính nhẹ có thể được truyền qua sữa mẹ.

Độc tính này không khiến ảnh hưởng ở người lớn, tuy nhiên lại có vấn đề với trẻ em vì vậy rất cần thận trọng khi sử dụng.

Người bị bệnh gan, thận

Mướp đắng rất khó tiêu, có thể gây đầy hơi nên người bị bệnh thận và gan cần tránh ăn loại quả này. Những người bị thiếu men G6PD (loại men có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa của tế bào hồng huyết cầu) cũng nên tránh xa loại rau có vị đăng đắng này.

Người có tiền sử huyết áp thấp

Thành phần tiết ra tính hạ đường trong mướp đắng gồm: Charantin, Polypeptid-P và Vicine. Cơ chế công dụng gồm có toàn bộ giảm đường huyết và cải thiện dung nạp glucose. phân tích hạ đường ở thú vật được tiến hành ở chuột và thỏ cải thiện dung nạp glucose, giữ vị tính hạ đường sau khoản thời gian ngưng dùng mướp đắng 15 ngày song song đó giảm luôn luôn cholesterol.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết Những ai không nên ăn mướp đắng? Tác hại như thế nào?”. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Những ai không nên ăn mướp đắng? Tác hại như thế nào?” cho những bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger