Omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn? Cách dùng hiệu quả?

Omega là sản phẩm từ lâu đã trở nên quen thuộc với con người bởi những công dụng của nó đem lại cho cơ thể, Trên thị trường hiện nay có hai loại dầu omega là omega 3 và omega 3-6-9. Vậy Omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn? bài viết này sẽ cùng những bạn nắm rõ hơn trong việc lựa chọn.

mọi người đều biết những loại omega 3, omega 6 và omega 9 mỗi loại đều phải có công dụng tích cực cho sức khoẻ người sử dụng, việc lựa chọn chỉ nên sử dụng omega 3 hay dùng phối hợp omega 3-6-9 loại nào sẽ tốt hơn, mọi người cùng tìm hiểu để chọn ra sản phẩm phù tương thích với mình nhé.

Mục lục

1. Omega 3, omega 6, omega 9 là gì?

Omega 3

Omega 3

Omega 3

Là một axit béo không bão hoà đa rất thiết tha tuy nhiên cơ thể con người không thể tự tổng hợp được, với thành phần chủ yếu là DHA, EPA và ALA, omega 3 có vai trò quan trọng trong việc hình và phát triển não bộ, bảo vệ thị lực, giúp tim khoẻ mạnh vì có thể làm tăng cholesterol HDL”tốt” và giảm triglyceride ngăn hình thành những mảng xơ vữa động mạch, giảm chất béo gan và giảm vòng eo, kháng viêm nhiễm. so với trẻ em, đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng liên quan tới sự phát triển tổng thể và toàn diện ở trẻ, nhất là não bộ.

Omega 6

 

Omega 6

Omega 6

Cũng như omega 3, Omega 6 là axit béo không bão hoà đacơ thể mọi người không thể tự tổng hợp được, omega 6 có ích trong chữa trị những bệnh mạn tính. GLA là một thành phần của omega 6, trong cơ thể chúng chuyển đổi thành DGLA giúp giảm những tín hiệu của tình trạng viêmCLA (một thành phần khác của omega 6) có khả năng giúp giảm khối lượng chất béo trong cơ thể mọi người.

Omega 9

 

Omega 9

Omega 9

Khác với omega 3 và omega 6, omega 9 là một axit béo không bão hoàxuất hiện trong hầu hết những tế bào cơ thể vì vậy omega 9 không hoàn toàn thiết tha vì cơ thể mọi người có thể tự sản xuất được. Tuy nhiên để hỗ trợ chữa trị bệnh Alzheimer, phòng ngừa một vài trong những bệnh như tim mạch, đột quỵ, kiểm soát đường huyết thì nên thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đủ lượng omega 9 vì dưỡng chất này sẽ làm tăng HDL” tốt” cho cơ thể.

2. Omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn?

 

Omega 3-6-9

Omega 3-6-9

Như vậy trong ba loại dưỡng chất trên thì omega 3 có vai trò quan trọng nhất, nhất là so với sự phát triển tổng thể và toàn diện, trí óc của trẻ nhỏ, người dễ mắc những bệnh tim mạch thì rất cần bổ sung dưỡng chất này.

Còn omega 6-9 tương thích hơn cho những người lớn tuổi để phòng ngừa những bệnh tim mạch, Alzheimer, hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

Tuy nhiên, không biết cơ thể của mọi người có bị thiếu vắng dưỡng chất nào hay là không. Hãy xem lại cơ chế thưởng thức hằng ngày của tôi có bổ sung tương đối đầy đủ những loại omega chưa. nếu như khách hàng là một người không thích ăn cá, không ăn tình cờ loại cá nào trong cả tuần cả tháng, có khả năng cao là bạn không bổ sung đủ hàm lượng omega 3 hằng ngày vào cơ thể, lúc này bạn cần cung cấp thêm viên uống omega 3. Nếu bình thường bạn hay sử dụng những loại dầu đậu nành, dầu từ những loại hạt hoặc hay ăn những loại hạt như hạt lanh, hạt hướng dương, hạt điều… thì bạn đã thỏa mãn nhu cầu yêu cầu đủ hàm lượng omega 6 rồi, lúc này bạn không thiết tha phải cung cấp thêm omega 6 nữa…

Tóm lại, bổ sung viên uống omega 3 hay omega 3-6-9 sẽ tuỳ thuộc vào cơ chế thưởng thức hằng ngày của mọi người để cân nhắc cho tương thích, không tồn tại ai giống ai. Trong trường hợp không chắc rằng hãy tham khảo ý kiến của y sĩ, dược sĩ hoặc người có chuyên môn trước khi quyết định sử dụng omega 3 hay omega 3-6-9 .

Qua bài viết này hy vọng những bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phụ hợp nên sử dụng omega 3 hay omega 3-6-9 để chăm sóc sức khoẻ cho mình mình cũng như cho mái ấm gia đình một kiểu tốt nhất nhé.

Cám ơn những bạn đã xem bài viết “Omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn? Cách dùng hiệu quả?”. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Omega 3 và omega 3-6-9 loại nào tốt hơn? Cách dùng hiệu quả?” cho những bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

 

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger