Uống nước cây nhọ nồi có tác dụng gì? Cách sử dụng chữa bệnh?

Uống nước cây nhọ nồi có tác dụng gì?

Theo Y Học truyền thống cổ truyền, cỏ nhọ nồi là cây thải dược không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có công dụng lương huyết, cầm máu, ích âm, bổ thận thường được dùng trong chữa trị can thận âm hư, những chứng huyết nhiệt, sốt cao, mẩn ngứa, chảy máu cam, mề đay…

Cỏ nhọ nồi còn được gọi là cây cỏ mực, mặc hán liên, hạn liên thảo. Đây là loại cây cỏ, kích thước 30 – 40cm. Thân cây có màu lục hoặc đỏ tía, phình lên ở những mấu, có lông cứng. Lá mọc đối, gần như không cuống lá, mép khía răng rất nhỏ; hai mặt lá có lông.

Vị thuốc là bộ phận trên mặt đất của cây nhọ nồi. Khi sử dụng để làm thuốc có thể sử dụng cây tươi, hoặc cây khô. Nếu dùng khô, trước khi cây ra bông, bạn cần cắt lấy hết toàn bộ bộ phận trên mặt đất, phơi khô. khi sử dụng thì rửa thật sạch lại, để ráo nước, cắt đoạn 3 – 5 cm, phơi khô. tùy từng yêu cầu sử dụng có thể sao qua hoặc sao cháy để tăng công dụng cầm máu của vị thuốc.

Cỏ nhọ nồi có tính hàn, vị ngọt, chua, lợi về những kinh tỳ, vị, có công dụng thanh nhiệt, đào thải độc, mát huyết, cầm máu, bổ gan thận….

Theo tư liệu cổ của Ấn Độ, cỏ nhọ nồi được dùng để làm chữa trị những bệnh lý liên quan tới gan, vàng da và làm thuốc bổ tổng quát, chóng mặt, chữa đau răng, chữa chứng lâu tiêu, giúp lành vết thương.

Tại Trung Quốc, toàn cây cỏ nhọ nồi được dùng làm chất cầm máu, trị đau mắt, ho ra máu, tiểu ra máu, gan to, vàng da, đau sống lưng.

Tại việt nam, theo Viện thảo dược từng tiến hành nghiên cứu và phân tích công dụng cầm máu và độc tính của cỏ nhọ nồi cho thấy cây có khả năng chống lại công dụng của dicumarin (thuốc chống đông), cầm máu ở tử cung, tăng trương lực cơ tử cung… Vị thuốc này còn được dùng trong chữa trị bệnh sốt xuất huyết, bệnh nha chu, trị chứng gan to, sưng bọng đái, sưng đường tiểu, chữa trị mụn trứng cá nhọt đầu đinh, bó ngoài giúp liền xương… hỗ trợ chữa trị ung thư và nhiều bệnh khác.

Theo y học cổ truyền, cây cỏ nhọ nồi có công dụng hạ sốt. Bài thuốc hạ sốt như sau: Cỏ nhọ nồi kết tương thích với sài đất, 16g cây trồng xay, củ sắn dây mỗi vị 20g, 12g ké đầu ngựa, 16g cam thảo đất, sắc lấy nước uống hằng ngày một thang thuốc.

Bạn có thể uống nhọ nồi hạ sốt hiệu quả tốt khi sử dụng đúng tiêu chuẩn

Cám ơn những bạn đã xem bài viết Uống nước cây nhọ nồi có tác dụng gì? Cách sử dụng chữa bệnh?”. Mong rằng bài viết có ích với bạn. Nếu thấy bài viết hay. Hãy bạn chia sẻ bài viết “Uống nước cây nhọ nồi có tác dụng gì? Cách sử dụng chữa bệnh?” cho những bạn bè của bạn cùng biết nhé.

Sơ đồ trang web:

Trang chủ: https://boduong.net/

Danh mục sản phẩm: Dược liệu | Thực phẩm bổ dưỡng | Trà hoa khô

Danh mục tin tức: Tin tức

Xem thêm:

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger